GIÁO DỤC-Y TẾ
Hội thảo chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025 và tổng kết Hội thi “Xây dựng trường mầm non xanh, an toàn, thân thiện” năm học 2021-2022
11/05/2022 03:25:33

Ngày 11/5, tại trường mầm non Hiệp Sơn, Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Kinh Môn tổ chức Hội thảo chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025 và tổng kết Hội thi “Xây dựng trường mầm non xanh, an toàn, thân thiện” năm học 2021-2022.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được xem tiết mục đồng diễn dân vũ của cô và trò trường Mầm non Hiệp Sơn biểu diễn. Tham quan, dự tiết dạy của các cô giáo mầm non trong Hiệp Sơn ở các khối lớp. Làm cơ sở học tập kinh nghiệm về cách lựa chọn đề tài, tổ chức hoạt động cho trẻ để vận dụng vào giảng dạy tại trường.

Tiếp đến, các đại biểu đã Hội thảo, đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020 và thảo luận, đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa trong giai đoạn 2021-2025.

Trong giai đoạn 2016-2020, Phòng giáo dục và đào tạo thị xã đã triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Xây dựng mầm non lấy trẻ làm trung tâm” đối với bậc học mầm non, tạo chuyển biến tích cực và toàn diện trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Các trường đã tham mưu tích cực với cấp uỷ chính quyền địa phương và huy động nguồn tài trợ để xây dựng cơ sở vật chất trang khang sạch đẹp, hiện đại; tỷ lệ huy động trẻ ra nhóm, lớp ngày càng cao. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có nhiều sáng tạo trong việc xây dựng lớp học an toàn, sinh động, kích thích được sự phát triển, khám phá của trẻ. Đồng thời tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của phụ huynh và cộng đồng, tích cực phối hợp với nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Việc thực hiện chuyên đề đã tạo được môi trường giáo dục xanh, an toàn, thân thiện cho trẻ; thu hút các em hứng thú học tập, vui chơi, sáng tạo và phát triển toàn diện.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong giai đoạn 2016-2020, Phòng giáo dục và đào tạo thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện chuyên “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025. Lựa chọn thực hiện mô hình điểm cấp thị xã tại trường mầm non Hiệp Sơn và Hiệp Hoà để nhân rộng. Tiếp tục nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giao viên mầm non thông qua bồi dưỡng, hỗ trợ nâng cao năng lực thực hiện các hoạt động cụ thể như: xây dựng môi trường, xây dựng kế hoạch, tổ chức hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Huy động nguồn lực xã hội hoá giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đảm bảo để đảm bảo môi trường giáo tốt nhất cho trẻ; Tuyên truyền, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Hội nghị cũng tổng kết, đánh giá Hội thi “Xây dựng trường mầm non xanh, an toàn, thân thiện” năm học 2021-2022. Bám sát chủ đề của năm học, các trường đã xây dựng và khai thác hiệu quả trường mầm non xanh, an toàn, thân thiện góp phần nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; đồng thời giáo dục trẻ biết yêu quí, chăm sóc cây xanh, biết giữ gìn trường, lớp sạch sẽ, biết tái sử dụng những nguyên liệu đã qua sử dụng để làm đồ dùng, đồ chơi, biết yêu quí lao động. Đây chính là khởi nguồn hình thành và nuôi dưỡng lối sống xanh, sạch, bảo vệ môi trường cho những công dân gương mẫu trong tương lai.

Kết quả đánh giá Hội thi “Xây dựng trường mầm non xanh, an toàn, thân thiện” năm học 2021-2022, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 8 giả A, 4 giải B và 14 giải C cho các trường./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 942
Trước & đúng hạn: 942
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 00:31:36)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẠCH ĐẰNG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tặng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984.968.365

Email: nguyentuancabd@gmail.com

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 9
Tất cả: 32,854