THÔNG BÁO
Triển khai tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2021
08/09/2021 12:00:00

Ngày 07.9.2021, UBND tỉnh ban hành công văn số 3273/UBND-VP yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2021

Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo mọi trẻ em được vui Tết Trung thu theo phong tục và truyền thống dân tộc Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tổ chức các hoạt động Tết Trung thu 2021 cho trẻ em diễn ra từ ngày 11/9/2021 đến 21/9/2021 (từ 05/8 đến 15/8 âm lịch).

Công văn nêu rõ: Không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em. Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, cộng đồng dân cư, đảm bảo mọi trẻ em được quan tâm, được đón Tết Trung thu an toàn, ý nghĩa, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19; tăng cường nội dung, thời lượng, chương trình, sân chơi dành cho trẻ em trên các phương tiện thông tin, truyền thông và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật vào dịp Tết Trung thu.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp Tết Trung thu tại các nơi nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc các gia đình chính sách, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo sống trong gia đình kinh tế khó khăn tại cộng đồng...

Sở Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo thực hiện các hoạt động tổ chức Trung thu cho trẻ em trong các trường phổ thông, mầm non kết hợp các hoạt động khuyến học đầu năm học mới phù hợp với điều kiện thực tế và diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông: Chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em và chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” và các hoạt động đón Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các xã, phường, thị trấn căn cứ vào tình hình thực tế và diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại địa phương có kế hoạch tổ chức Tết Trung thu và thăm, tặng quà cho trẻ em trên địa bàn; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày…. Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, văn hoá phẩm, đồ chơi. Hỗ trợ ngân sách địa phương và vận động nguồn lực tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em để tất cả trẻ em trên địa bàn được đón Tết Trung thu tại cộng đồng vui tươi, an toàn và bổ ích; thực hiện nghiệm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ đối với trẻ em, người lao động mang thai, nuôi con nhỏ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Chính phủ.

File đính kèm: 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 966
Trước & đúng hạn: 966
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 04:52:04)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẠCH ĐẰNG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tặng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984.968.365

Email: nguyentuancabd@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0