PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH
UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh
09/11/2021 09:34:01

Kể từ 0 giờ 00’ ngày 09/11/2021 điều chỉnh một số hoạt động sau:

- Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim.

- Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (vườn hoa, công viên...) trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 02 mét.

- Các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh.

- Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

- Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga… hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; phải có hệ thống thông gió tự nhiên tạo không gian thông, thoáng và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Các hoạt động thể thao ngoài trời không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm tại cùng một khu vực và phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền.

- Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới: Tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4; các Trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi và không quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng tại cùng một thời điểm.

- Đối với việc tổ chức lễ tang, nghi lễ 49 ngày, 100 ngày, cải táng không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; luôn tuân thủ 5K.

- Riêng thành phố Hải Dương và một số địa phương có diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp: Bổ sung một số biện pháp, như: tạm dừng tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp phường, xã; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân; tiếp xúc cử tri; các cơ sở làm đẹp. Đồng thời, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn có thể bổ sung hạn chế một số hoạt động cần thiết khác nhằm kịp thời chủ động kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Kiên quyết dừng ngay hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không đủ điều kiện và không tuân thủ các qui định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời xử lý nghiêm vi phạm nếu có. 4. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, xem xét quyết định hình thức dạy học (trực tiếp hoặc trực tuyến), đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời phát hiện các mầm bệnh trong cộng đồng; xét nghiệm tại các cơ sở khám chữa bệnh; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; tại các trường học theo qui định của Bộ Y tế và của tỉnh. Trong trường hợp đột xuất (diễn biến dịch bệnh phức tạp), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 cấp huyện lập ngay kế hoạch xét nghiệm đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh xem xét, quyết định (thông qua Sở Y tế, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh).

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhất là tại bệnh viện/phòng khám, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, bến xe... yêu cầu thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, không vì đã tiêm vắc xin mà lơ là, chủ quan; xử lý nghiêm vi phạm về phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 736
Trước & đúng hạn: 736
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/09/2023 21:05:56)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẠCH ĐẰNG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tặng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984.968.365

Email: nguyentuancabd@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0