TIN TỔNG HỢP KHÁC
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thái Thịnh và các mạnh thường quân nhận đỡ đầu 3 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
04/05/2022 09:28:32

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thái Thịnh đã là nhịp cầu nối người con quê hương, mạnh thường quân hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em mồ côi trên địa bàn.


Ngày 27/4, Đoàn đã đi thăm, trao tặng kinh phí đỡ đầu cho cháu Trần Văn Phong - sinh năm 2006 ở khu dân cư Sơn Khê. Mẹ mất từ năm Phong 4 tuổi, bố bỏ nhà đi. Phong được bà Trần Thị Xâm - hàng xóm đưa về nuôi cho đến nay. Hoàn cảnh gia đình bà Xâm cũng thuộc diện khó khăn, cả bà Xâm và chồng đều sức khoẻ yếu. Thấu hiểu trước khó khăn đó của cháu Phong, bà Lương Tuyết Hạnh - sống tại số nhà 2 - Ngõ 28 - Đường Tây Hồ - Hà Nội nhận đỡ đầu trong thời gian 5 năm với mức kinh phí 30 triệu đồng.

Đoàn cũng đến thăm, trao kinh phí đỡ đầu cho cháu Nguyễn Văn Hiếu - sinh năm 2007 ở khu dân cư Tống Xá. Hoàn cảnh của Hiếu đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện Hiếu đang ở cùng với cô ruột là bà Nguyễn Thị An - phụ nữ cao tuổi, đơn thân, cũng thường xuyên ốm đau, bệnh tật, gia đình nhiều năm thuộc diện hộ nghèo. Cháu Hiếu được bà bà Vũ Thị Nga - người con quê hương hiện đang công tác, sinh sống tại Hà Nội đã nhận đỡ đầu thời gian 5 năm với kinh phí trợ cấp 30 triệu đồng.

Trước đó, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thái Thịnh cũng trích từ nguồn kinh phí của Hội nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Đức Phúc - 5 tuổi ở khu dân cư Tống Xá là trẻ mồ côi, cả 3 anh em Phúc hiện đnag ở với ông bà ngoại, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời gian nhận đỡ đầu 5 năm với mức kinh phí 30 triệu đồng.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” đã và đang lan tỏa, truyền đi thông điệp giúp các em được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng, là nguồn động lực to lớn, cổ vũ và động viên các em có thêm điểm tựa để vươn lên./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 445
Trước & đúng hạn: 444
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/06/2022 14:02:34)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẠCH ĐẰNG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tặng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0975758528

Email: transonvpubbd@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0