GIÁO DỤC-Y TẾ
Hình ảnh buổi học đầu tiên của học sinh Hải Dương sau ngày khai giảng
16/09/2021 12:00:00

Bắt đầu từ sáng nay (15/9), học sinh các lớp: 1, 5, 6, 9, 10, 12 tỉnh Hải Dương trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ dịch COVID-19 với niềm vui háo hức, phấn khởi của thầy trò cùng phụ huynh.

Đây cũng là năm học đặc biệt ở Hải Dương khi không tổ chức tựu trường, không tổ chức lễ khai giảng năm học mới trực tiếp.
Chiều qua, trường THPT Tứ Kỳ (huyện Tứ Kỳ) tổ chức dọn vệ sinh trước khi học sinh quay trở lại trường học 

Ngay từ chiều qua, khi có mặt tại trường THPT Tứ Kỳ (huyện Tứ Kỳ) chúng tôi được chứng kiến không khí lao động khẩn trương của thầy và trò nhà trường. Từ công tác phun khử khuẩn, lau dọn bàn ghế… được học sinh các lớp thực hiện nghiêm túc và ai cũng vui mừng khi đi học trở lại.

Em Dương Phương Duyên (lớp 12) chia sẻ, năm học này có nhiều đặc biệt và kỉ niệm với bản thân khi 3 năm qua khóa em đều có thời gian học trực tuyến do dịch COVID-19. Đáng buồn hơn đây lần đầu tiên trong 12 năm học của mình, em cùng các bạn không được dự lễ khai giảng trực tiếp tại trường. Do đó, việc được đi học trở lại không chỉ là niềm vui mà còn là mong muốn của bạn bè, thầy cô.

"Sau khi biết tin vào sáng 15/9 được đến trường học, bản thân em vui, hồi hộp và mong gặp lại bạn bè, thầy cô. Tất cả chúng em đều mong dịch bệnh sớm khống chế để được đến trường học trực tiếp tạo thuận lợi cho việc ôn luyện kiến thức hướng đến kỳ thi tốt nghiệp cuối năm", em Duyên cho biết.

 
             Phòng Y tế nhà trường chuẩn bị đầy đủ số lượng nước sát khuẩn, khẩu trang phòng dịch 
Theo thầy Bùi Việt Bắc – Phó hiệu trưởng nhà trường, năm học này trường THPT Tứ Kỳ có hơn 1.000 học sinh với 36 lớp. Trong quá trình học sinh nghỉ dịch và học trực tuyến tại nhà, BGH cùng giáo viên chủ nhiệm thường xuyên nhắc nhở các em tuân thủ quy định phòng, chống dịch và nghiêm túc học online theo lịch...
Trước khi học sinh trở lại học trực tiếp, nhà trường tiến hành tổng dọn vệ sinh tạo môi trường an toàn, đảm bảo đúng tiêu chí phòng chống dịch trong ngành giáo dục. Đối với cán bộ, giáo viên, học sinh khi đến trường sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn, thực hiện 5K của Bộ Y tế và mỗi lớp đều có sổ theo dõi sức khoẻ hàng ngày.
 
   Học sinh trường tiểu học Phạm Kha (huyện Thanh Miện) được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp
"Học online không thể thay thế học trực tiếp trên lớp. Bởi lẽ, khi học trực tiếp thầy và trò sẽ tương tác trao đổi bài dễ dàng hơn và công tác quản lý học sinh thuận lợi. Do đó, việc học sinh được trở lại trường ai cũng vui, phấn khởi nhưng cũng lo lắng khi dịch bệnh vẫn chưa được đẩy lùi. Tuy nhiên, trường chúng tôi luôn chủ động trong công tác dạy và học cũng như đưa ra các tình huống có thể xảy ra…", Phó hiệu trưởng trường THPT Tứ Kỳ cho biết.
Khác với ngày thường, sáng nay tại trường tiểu học Phạm Kha (huyện Thanh Miện) đã rộn vang tiếng cười của học sinh. Mặc dù trời mưa to nhưng phụ huynh đều háo hức khi đưa con em tới trường trong buổi đầu tiên sau ngày khai giảng. Trước khi vào phòng học, tất cả học sinh đều thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay theo quy định.
 
    Sau hơn 10 ngày học trực tuyến, hôm nay học sinh các lớp 1, 5, 6, 9, 10, 12 tỉnh Hải Dương trở lại                                                        trường, học buổi đầu tiên sau lễ khai giảng 
Không giấu được niềm vui, cô Phạm Thị Thảo – Giáo viên lớp 5B chia sẻ: "Hôm nay là buổi học đầu tiên của năm học mới và được đón học sinh trở lại trường, giáo viên chúng tôi ai cũng hân hoan, phấn khởi. Còn ngày khai giảng buồn và cảm xúc khó tả khi lần đầu tiên trong đời không được gặp học trò. Tôi mong rằng vấn đề học trực tiếp này sẽ được duy trì để cô và trò bước vào năm học mới nhiều kết quả cao...".
Cũng theo nữ giáo viên, việc dạy online cho học sinh là biện pháp tối ưu khi trên địa bàn có dịch, nhưng dạy theo hình thức này thuận lợi ít, khó khăn nhiều. Cụ thể: giáo viên khó quản lý lớp và một số gia đình chưa trang bị được phương tiện cho con học nên các em phải đi học nhờ. Trong quá trình dạy cô và trò tương tác không hiệu quả, thậm chí đường truyền mạng kém khiến bài giảng không mạch lạc ảnh hưởng đến tiết học khi bản thân giáo viên không thể truyền đạt tối đa cho học sinh. 
           Hình ảnh đẹp trong ngày đầu đến trường của giáo viên, học sinh trường tiểu học Phạm Kha 

Chia sẻ về năm học mới, cô Trần Thị Thúy – Phó hiệu trưởng nhà trường thông tin, năm nay trường tiểu học Phạm Kha có 769 học sinh với 23 lớp, đây là đơn vị có số học sinh đông thuộc tốp đầu huyện Thanh Miện. Mặc dù nhà trường còn khó khăn về cơ sở vật chất, thiếu các phòng chuyên môn, phòng chức năng nhưng chất lượng giáo dục luôn được duy trì và công tác phòng, chống dịch đảm bảo thực hiện tốt.

"Chúng tôi mong đón học sinh trở lại trường từ lâu lắm rồi và trong thời gian nghỉ dịch, học trực tuyến ở nhà phụ huynh lúc nào cũng hỏi nhà trường khi nào các cháu được đi học trở lại. Dẫu biết rằng, đây là năm học đặc biệt, khó khăn đối với ngành giáo dục nhưng chúng tôi luôn hi vọng học sinh sẽ tiếp tục được đến trường như hôm nay để học trực tiếp, được gặp thầy cô, bạn bè và vui chơi…", Phó hiệu trưởng tiểu học Phạm Kha tâm sự.

Nguồn: Hải Dương Fanpage 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 239
Trước & đúng hạn: 239
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/02/2024 16:18:24)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẠCH ĐẰNG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tặng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984.968.365

Email: nguyentuancabd@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0