NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI
NHCSXH thị xã tiếp tục triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội với mức lãi suất ưu đãi năm 2023
18/08/2023 03:13:54

Hỗ trợ các đối tượng khó khăn về nhà ở là một chính sách hết sức cần thiết, quan trọng và mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị. Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có mức giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có mức thu nhập trung bình, thu nhập thấp là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách, được xây dựng thành các chương trình, kế hoạch, các chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện của NHCSXH thị xã.

Ngay từ đầu năm, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã tích cực phối hợp cùng với các tổ chức chính trị xã hội, UBND các xã, phường tuyên truyền về chính sách cho vay đến nhân dân và các đối tượng thụ hưởng từ chương trình. Người dân có nhu cầu vay vốn để mua nhà ở xã hội, xây dựng hoặc sửa chữa nhà để ở liên hệ với các Tổ tiết kiệm và vay vốn tại nơi ở hoặc tại trụ sở NHCSXH thị xã để được hướng dẫn các thủ tục vay vốn.

Các đối tượng được vay vốn gồm: người có công với cách mạng, cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan quân đội, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp... Hạn mức cho vay, đối với vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội, mức cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội; Đối với vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Với lãi suất ưu đãi, thời hạn cho vay dài (tối đa lên đến 25 năm) đã giúp nhiều hộ gia đình chính sách, công chức, viên chức thu nhập thấp và đặc biệt đối tượng là công nhân làm việc trong hoặc ngoài khu công nghiệp có thêm cơ hội, thêm sự lựa chọn và hội tụ đủ điều kiện xây dựng/sửa chữa, cải tạo nhà để ở giúp họ yên tâm làm việc, lao động.

Hiện nay, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã, đang và tiếp tục tiếp nhận các nhu cầu vay vốn để mua, thuê mua, xây dựng mới hoặc sửa chữa/cải tạo nhà để ở để hướng dẫn, phối hợp với hộ vay hoàn thiện hồ sơ cho vay theo quy định.

Hỗ trợ các đối tượng khó khăn về nhà ở là một chính sách hết sức cần thiết, quan trọng và mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị. Tăng cường công tác cho vay nhà ở xã hội nhằm thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, qua đó tranh thủ được nguồn lực từ địa phương, nguồn vốn từ Trung ương theo chính sách vềnhà ở xã hội và Nghị quyết số 11/NQ- CP ngày 15/9/2021 của Chính phủ.

Chương trình cho vay nhà ở xã hội giúp hàng trăm gia đình 'an cư lạc nghiệp' Triển khai từ năm 2018, đến nay, Chương trình cho vay nhà ở xã hội đã giúp nhiều gia đình có thu nhập thấp trên địa bàn thị xã được vay vốn mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà.

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Kinh Môn tiếp tục triển khai cho vay Nhà ở xã hội. Khách hàng có nhu cầu liên hệ: Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Kinh Môn, Địa chỉ: số 76 Nguyễn Trãi, phường An Lưu, thị xã Kinh Môn hoặc tại các Điểm giao dịch xã/phường theo lịch trực cố định./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 236
Trước & đúng hạn: 236
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/02/2024 16:05:49)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẠCH ĐẰNG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tặng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984.968.365

Email: nguyentuancabd@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0