PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH
Các địa phương dự phòng cơ sở điều trị F0
18/11/2021 09:04:21

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các địa phương trong tỉnh đã và đang rà soát, chuẩn bị thêm nhiều điểm cách ly F1 tập trung, đặc biệt là cơ sở điều trị F0 không có triệu chứng để giảm tải áp lực cho bệnh viện tuyến trên.

Ngoài 3 địa điểm đang sử dụng để cách ly F1 tập trung tại Trường Tiểu học Minh Tân, hai Trường Mầm non Minh Tân và Tân Dân, thị xã Kinh Môn đã chuẩn bị thêm 4 điểm cách ly tập trung khác tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trụ sở UBND xã Phúc Thành và Thái Sơn cũ, Trường Mầm non Tử Lạc.

Sáng 17.11, thị xã đã yêu cầu các xã, phường, thị trấn rà soát, chuẩn bị mỗi nơi ít nhất một địa điểm cách ly F1 tập trung. Những trường hợp F1 thuộc diện được cách ly tại nhà nếu không đủ điều kiện phải đi cách ly tập trung do địa phương bố trí. Thị xã cũng đã chuẩn bị khu điều trị F0 không có triệu chứng tại Trung tâm Y tế cơ sở 2 với quy mô từ 50-60 giường bệnh.

TP Hải Dương đang có 7 địa điểm cách ly F1 gồm: Trường Đại học Hải Dương, các Trường Mầm non Tân Hưng, Thanh Bình, Hải Tân, Liên Hồng, hai khách sạn là Kim Sơn và ASEAN. Trường Mầm non Tứ Minh dự kiến được sử dụng làm địa điểm cách ly tập trung nếu F1 tăng lên. Trạm Y tế xã An Thượng đang được thành phố trưng dụng làm nơi điều trị tạm thời cho các F0. Hiện có 3 bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng đang điều trị tại đây. Dự kiến TP Hải Dương xin ý kiến để mở khu điều trị F0 không có triệu chứng với quy mô lớn hơn tại Trường Đại học Hải Dương.

Huyện Thanh Hà đang rà soát, dự kiến thành lập Bệnh viện dã chiến đặt tại Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Thanh Hà) với quy mô 70-80 giường bệnh để điều trị F0 không có triệu chứng. Đối với các F1 liên quan đến ổ dịch ở xã Tân Việt đang được cách ly tập trung tại hai Trường Mầm non và Tiểu học Tân Việt. Huyện đã chuẩn bị 4 điểm cách ly tập trung khác, trong đó có 2 địa điểm thuộc Trung tâm Y tế huyện, còn lại là trường mầm non, hội trường ở cấp xã…
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 966
Trước & đúng hạn: 966
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 04:05:20)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ BẠCH ĐẰNG - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tặng - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984.968.365

Email: nguyentuancabd@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0